Những người bán vé số hát vọng cổ ngọt như mía lùi

bán vé số ca cổ

Đa phần những người bán vé số đều là tầng lớp khó khăn, gặp nhiều vất vả trong cuộc sống. Thế nhưng những lời ca, tiếng hát vẫn được cất lên từ những con người này như muốn thể hiện những tâm sự với cuộc đời, một cách thể hiện sự yêu đời luôn lạc quan rất đáng ngưỡng mộ. Hôm nay, doveso xin tổng hợp những người bán vé số ca cổ cực ngọt để giới thiệu đến các bạn.

Chị Chiệp bán vé số ca cổ ngọt lịm

Chị Nguyễn Thị Chiệp quê ở Hồng Ngự, Đồng Tháp. Hằng ngày đi bán vé số để mưu sinh, mỗi lần đi bán chị đều mang theo loa nhạc ở trên vai và hát nhưng âm điệu ngũ cung hò xang xê cống. Theo chị chia sẻ, mỗi ngày chị đều đón xe từ Tân Hồng xuống Tp Cao Lãnh lúc 5h sáng để bán vé. Khắp các con đường nội, ngoại ô của Cao Lãnh đều để lại những lời ca tài tử chân phương, ngọt ngào của chị.

Gây ấn tượng cực mạnh với giọng ca chân chất, mộc mạc ở cuộc thi Tài tử miệt vườn, phần dự thì của chị thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube và hàng nghìn lượt bình luận bày tỏ sự thích thú vô cùng. NS Thanh Hằng – giám khảo cuộc thi nhận xét: “Chị không phải là nghệ sĩ mà tinh thần chị rất là nghệ sĩ. Tôi rất là trân trọng tình cảm của chị dành cho chương trình, dành cho tài tử miệt vườn, hy vọng chị sẽ tiếp tục gắn bó với tiếng đờn lời ca, yêu lắm”.

Hiện nay, những người dân ở Hồng Ngự mỗi ngày đều được nghe chị hát và lượng người ủng hộ vé số chị hằng ngày cũng tăng lên rất nhiều.

Xem thêm: Bán mỗi tấm vé số lời bao nhiêu tiền? Thực hư thu nhập khủng từ vé số

Chú Tư bán vé số hát vọng cổ cực ngọt

Ngày 22/03/2018, một clip một người đàn ông lớn tuổi trong túi áo là nhiều sấp vé số hát ca cổ cực ngọt đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến cho rằng, giọng của chú có nét giống NS Minh Vương và pha lẫn chút giọng của NS Minh Phụng.

Được biết đó là chú Tư ngụ ở Hồ Chí Minh năm nay 63 tuổi. Hằng ngày chú thường đi bộ và bán vé số ở khu vực chợ Hưng Long – Bình Chánh. Chú tâm sự: “Tuổi này cầu cho mạnh khỏe là được rồi, được hát, được ca như thế là tui vui lắm. Làm được bao nhiêu thì gửi về quê cho người vợ đang giữ cháu cho con cái ở quê. Nhiều khi tui đi bán 3 – 4 tháng mới về một lần”.

Thật sự, hình ảnh người lao động chân chính, lam lũ cất tiếng hát ngọt lịm cứ như tâm sự với cuộc đời đã khiến rất nhiều người cảm động và dò hỏi địa điểm bán của chú để mua vé số ủng hộ.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán vé số – Bán sao để hút khách nhiều nhất

Cảm động anh bán vé số ca cổ bị khuyết tật

Nhờ internet mà những người bán vé số bằng cách cất những lời ca, tiếng hát đã trở nên rất nghệ thuật. Qua đó mà nhiều giọng ca đường phố đã lay động được hàng triệu trái tim người nghe. Như một Clip về anh chàng bán vé số bị khuyết tật ở tay này hát bài vọng cổ Tướng cướp Mã Ngưu đã khiến nhiều người rất thích thú.

Được biết, anh chàng bản lĩnh này đến từ Vĩnh Hậu, An Phú, An Giang. Quả thật, những câu hát vọng cổ bình thường đã mang đầy sự trải đời cũng như tiếng lòng của người dân, qua lời ca của những người bán vé số lam lũ thì càng dễ đi sâu vào lòng người hơn nữa.

Bán vé số ca cổ quả thật khiến chúng ta nể phục hơn những con người đầy nghị lực ấy. Dù hoàn cảnh có khó khăn, có nghịch cảnh đến thế nào đi chăng nữa thì đam mê ca hát cũng truyền được động lực rất lớn đến chúng ta đúng không. Xin chúc cho họ luôn thật nhiều sức khỏe, mua may bán đắt và luôn giữ vững được đam mê với vọng cổ quê hương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *