Kinh nghiệm bán vé số – Bán sao để hút khách nhiều nhất

kinh nghiệm bán vé số

Bán vé số là một trong những nghề kiếm sống mưu sinh nhọc nhằn và vô cùng đa màu sắc mà chúng ta chưa từng biết tới. Qua bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm bán vé số, cũng như những góc nhìn đa dạng về công việc đội nắng dầm mưa này.

Kinh nghiệm bán vé số cho đại lý

Đối với tình cảnh các đại lý vé số mọc ra như nấm bây giờ, việc cạnh tranh bán vé số là vô cùng gay gắt. Bán 1 tờ vé số lời bao nhiêu tiền đâu, nhưng nhờ số lượng lớn nên nhìn chung thu nhập đại lý rất ổn. Vì thế để có thể tiêu thụ nhanh và nhiều lượng vé số nhập về mỗi ngày, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau:

Tương tác tốt với khách hàng

Khi khách hàng vào chọn lựa mua số, bạn phải tạo được cảm giác vui vẻ, thoải mái với khách hàng. Bạn càng lanh lợi, càng khéo mời mọc khách mua vé số thì bán được càng nhiều.

kinh nghiệm bán vé số dạo
Một đại lý vé số rất chuyên nghiệp

Cố gắng nắm bắt nhu cầu khách hàng về chọn số, chủ động tìm giúp những tờ vé có dãy số theo ý muốn khách hàng. Nếu họ muốn số mà bạn không có thì phải tư vấn và lái họ sang những bộ số tốt nhất mà bạn đã phân tích và lựa chọn từ sớm mỗi ngày.

Những khách đã mua nhiều thì bạn nhớ xin số điện thoại của họ, nhất là khách nam. Chủ động tạo mối liên hệ với nhau, những ngày ế quá hay trời mưa thì gọi nhờ họ mua giúp. Đây là cách vô cùng hiệu quả mà bạn cần lưu tâm.

Có hỗ trợ ưu đãi hấp dẫn với những người bán vé số dạo

Những người bán vé số dạo là nhân tố ảnh hưởng quyết định đến tổng số vé bán ra của bạn. Nên hãy tạo những ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút được càng nhiều người bán dạo tới lấy vé của bạn càng tốt, cụ thể:

  • Chiết khấu cho họ cao hơn những chỗ khác, càng về chiều thì chiết khấu càng tăng.
  • Tăng tỷ lệ trả vé lại cho họ hơn những đại lý khác, tạo cảm giác thoải mái vui vẻ và hỗ trợ cho họ.
  • Tính toán chi phí hợp lý, hỗ trợ ưu đãi về chỗ ở, điện nước sinh hoạt cho những người bán vé số dạo.
  • Có quà tinh thần cuối tháng, tri ân cuối năm cho những thành viên có thành tích bán tốt hay hoàn cảnh khó khăn.

Như vậy thì bạn sẽ thu hút rất nhiều lực lượng bán vé số dạo và càng ngày càng tăng số lượng vé tiêu thụ mỗi ngày, từ đó doanh thu và lợi nhuận cũng sẽ từ từ tăng theo. Đây là cách phát triển lâu dài và bền vững nên bạn đừng quên nhé.

Bán vé số Online

Trong thời buổi công nghệ và internet phát triển như giờ, việc bán vé số online không còn lạ lẫm gì nữa. Bạn hãy thuê những nhân viên Martketing Online để quản lý Website, các Fanpage Facebook, diễn đàn, hội nhóm zalo… để thu hút lượng người chơi online.

cách bán vé số dạo hay
Bán vé số online – tại sao không?

Tất cả những khách hàng rành Internet, muốn mua vé số theo cách tiện lợi nhất thì đó là đối tượng khách hàng của bạn. Hãy xây dựng uy tín Online bằng việc update số mình bán lên mạng, đổi trả thưởng sòng phẳng, thanh toán đáng tin cậy để thu hút người chơi.

Kinh nghiệm bán vé số cho người bán dạo

Để tồn tại và có mức thu nhập ổn định khi theo nghề này thì người bán vé số dạo cũng cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm dưới đây:

Mời nhiệt tình nhưng phải tinh ý

Những người bán vé số lão làng, để ý họ một chút, hẳn bạn cũng thấy họ gặp ai cũng mời mua vé số. Nhất là người mới, càng phải nhiệt tình và bạo gan hơn, mời mọc khách mua vé số. Rất nhiều người chơi thích mua vé số từ những người bán lạ, coi như đổi tay lấy hên.

Khi mời khách thì tránh xen lẫn vào giữa cuộc nói chuyện của họ, điều đó sẽ khiến nhiều khách hàng bực mình mà không mua. Phán đoán tâm lý khách hàng mà chào. Nếu thấy họ đang vui vẻ, tỷ lệ chào bán thành công cũng sẽ cao hơn.

Tạo tâm lý vui vẻ và may mắn cho khách hàng

Hãy học thuộc những câu rao vé số dễ thương và nói to khi chào vé số như: “Mười ngàn bỏ túi làm chi. Mua tờ vé số có khi làm giàu”, “Vé số chiều xổ, lấy rổ đựng tiền”. Bảo đảm khách hàng sẽ thấy vui, bật cười và vui vẻ mua ủng hộ.

Tham khảo: Cặp nguyên thưởng vé số là gì? Giải ngố xổ số đầu năm

Sáng tạo những cách bán vé số độc – lạ

Nhiều người bán vé số dạo còn sáng tạo thêm những cách vô cùng dễ thương như: hóa trang thành thần tài, ăn mặc thật bảnh bao, hóa trang theo phong cách mới lạ, cho khỉ – chó bán vé số cùng, vừa bán vé số vừa chơi nhạc cụ…những cách bán mới lạ này sẽ thu hút nhiều người mua hơn, không chỉ vậy nếu vô tình lọt vào bài đăng facebook hay báo chí nào hot thì bán càng nhanh.

kinh nghiệm bán vé số dạo
Hóa trang thần tài để bán được nhiều vé số hơn

Cẩn thận bị lừa đảo khi bán vé số

Quả thật những người bán vé số dạo luôn là đối tượng của những bọn bất nhân tính nhất của xã hội bởi vì họ hoàn toàn không có khả năng kháng cự như: phụ nữ, người lớn tuổi, trẻ em, người tàn tật…. chính vì thế nếu bạn là người bán dạo thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm sau đây:

– Luôn cảnh giác chiêu làm rớt vé: chúng sẽ tới lựa vé rồi giả vờ là rớt mấy tờ, khi bạn cúi xuống nhặt thì chúng sẽ giấu bớt vé hoặc cướp cả cọc rồi chạy luôn.

bán vé số dạo bí quyết
Một người bán vé số bị lừa cướp và đánh bất tỉnh

– Thu tiền trước – giao vé sau: khi bán cho những thanh niên còn ngồi trên xe máy, những người vô tình tấp vào hỏi mua, hay đơn giản là những kẻ nhìn có vẻ nguy hiểm…thì nhận được tiền rồi thì mới tiến hành giao vé. Rất nhiều kẻ tới hỏi mua số này, số kia vừa nhận được là nổ máy chạy luôn. Bạn phải cẩn thận và cảnh giác nhé.

– Không đổi số trúng: hiện tại số giả rất nhiều, chúng cạo sửa ngày tháng năm, photo in màu y như thật chủ động đề nghị bạn đổi số trúng và sẽ gửi tiền hoa hồng. Hãy tỉnh táo, không giao dịch với họ nếu không phải khách hàng thân quen và tin tưởng. Nhiều người bị lừa hàng chục triệu đồng cũng vì chiêu này rồi đấy.

Tham khảo: Mua vé số ngày nào dễ trúng nhất? Chọn ngày may mắn để phát tài 

– Cẩn thận những lời “gạ gẫm” khiếm nhã: đa phần những chị em bán vé số dạo đều gặp tình cảnh này. Khách hàng sẽ đề nghị đi khách sạn với họ, xong họ sẽ mua hết vé, có thể cho thêm tiền sau đó. Chị em tuyệt đối không dây dưa với những khách hàng này, cực kỳ nguy hiểm. Nhiều tình huống cướp – giết – hiếp cũng vì bọn chúng lừa được những chị em hoàn cảnh quá khó khăn và cùng đường.

– Khi bán về trễ thì tuyệt đối tránh đường vắng: nhiều người bán vé số dạo vì cố gắng bán cho hết sấp vé hôm nay nên bán tận khuya. Khi đó, bạn hãy nhớ tránh xa những tuyến đường vắng vẻ và thiếu ánh sáng. Rất nhiều đối tượng phạm tội luôn tập trung theo dõi cướp bóc, trấn lột những người bán vé số.

Kết luận

Bán vé số là một nghề chân chính và đáng nể phục. Rất nhiều người vô cùng đáng ngưỡng mộ vượt lên khó khăn và nghịch cảnh để tự lao động bằng chính sức mình. Xin cầu chúc cho những người đang dấn thân với nghề này luôn gặp được nhiều bình an và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *