Euro 2020 tổ chức ở đâu? Chính thức bị hoãn 1 năm thật không?

euro 2020 tổ chức ở đâu

Đối với những tín đồ của trái bóng tròn thì Euro 2020 tổ chức ở đâu là vấn đề cần phải nắm bắt. Đồng thời năm 2020 toàn cầu đã chung tay cùng nhau chống dịch cúm Corona khiến hàng loạt giải bóng đá toàn cầu bị tạm hoãn. Liệu số phận của giải Euro mà các bạn mong chờ sẽ thế nào?

Euro 2020 là gì?

Euro 2020 là giải vô địch bóng đá nam Châu Âu cứ 4 năm sẽ tổ chức một lần bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) để tìm ra đội tuyển xuất sắc nhất châu lục này.

euro 2020 là gì
Logo của giải đấu bóng đá lớn nhất Châu Âu

Dự kiến, Euro 2020 sẽ là lần thứ 16 mà giải được tổ chức. Đối với toàn bộ tín đồ của bộ môn thể thao vua, Euro là giải đấu quốc tế có quy mô và sức hấp dẫn chỉ kém World Cup mà thôi.

Đội tuyển nào vô địch Euro cũng sẽ khẳng định được ngôi vương trong làng túc cầu của mình ở giai đoạn đó. Thế nên, lượng fan nóng lòng và mong chờ được theo dõi các cuộc tranh tài ở Euro là vô cùng lớn.

Euro 2020 tổ chức ở đâu?

Euro 2020 đã hoàn thành vòng bảng từ khá lâu rồi, các bạn có thể xem chi tiết bảng xếp hạng vòng loại euro 2020 tại đây: Bảng xếp hạng Vòng loại EURO 2020.

Còn đây là địa chỉ để các bạn xem bảng tỷ lệ kèo nhà cái của các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết euro 2020/2021: https://dulieubongda88.com/ty-le-keo

Euro 2020 dự kiến được tổ chức tại 12 thành phố ở 12 quốc gia khác nhau trên lãnh thổ Châu Âu. Đây là lần đầu tiên mà UEFA tổ chức hình thức thi đấu Euro như thế này.

euro 2020 tổ chức ở đâu
12 thành phố đồng đăng cai EURO 2020

12 thành phố bao gồm: London (Anh), Munich (Đức), Baku (Azerbaijan), Saint Petersburg (Nga), Rome (Ý), Copenhagen (Đan Mạch), Bucharest (Romania), Amsterdam (Hà Lan), Dublin (Cộng hòa Ireland), Bilbao (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary), Glasgow (Scotland), cụ thể:

  • Anh sẽ tổ chức các trân đấu vòng bảng, vòng 16, bán kết và chung kết.
  • Vòng bảng và vòng 1/8: Copenhagen (Đan Mạch), Bucharest (Romania), Amsterdam (Hà Lan), Dublin (Cộng hòa Ireland), Bilbao (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary), Glasgow (Scotland) đảm nhiệm.
  • Vòng bảng và tứ kết: Munich (Đức), Baku (Azerbaijan), Saint Petersburg (Nga), Rome (Ý)

Điều này đồng nghĩa mỗi thành phố sẽ tổ chức 3 trận đấu vòng bảng và 1 trận đấu ở vòng 16 hoặc tứ kết.

Trước kia, Euro diễn ra chỉ tại một nước chủ nhà nhất định suốt mùa giải. Với sự đổi mới về cách thức tổ chức này, chúng ta sẽ được sống cùng khoảng khắc và văn hóa bóng đá tại 12 đất nước khác nhau.

Điều này sẽ mang lại một cảm xúc mới và rất đáng để chờ đợi.

Euro 2020 bị hoãn vì đại dịch Corona thật không?

Hiện tại, ở thời điểm chúng tôi biên soạn bài viết này, cả thế giới đã có hơn 3,8 triệu người nhiễm bệnh, con số tử vong vì đại dịch đã gần chạm ngưỡng 265 nghìn người, một con số khổng lồ.

Trước sự bùng nổ và nguy hiểm của đại dịch cúm, UEFA đã tổ chức hội nghị truyền hình vào ngày 17/03/2020 với đại diện của tất cả các thành viên toàn Châu Âu để thảo luận về kế hoạch ứng phó trước đại dịch.

euro 2020 bị hoãn do corona
Đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến khâu tổ chức Euro 2020

Kết quả chính thức: EURO bị hoãn sang năm sau, dự diến giải sẽ diễn ra từ ngày 11/06/2021 – 11/07/2021.

Như vậy, giải vô địch bóng đá Châu Âu chính thức bị dời lại sang năm 2021. Rất tiếc khi tất cả chúng ta phải chờ thêm 1 năm nữa mới có thể chứng kiến các trận cầu nảy lửa ở đất Châu Âu.

Lời kết

Chúng ta đã có thông tin về địa điểm tổ chức thi đấu Euro 2020 và xác minh được thông tin giải đấu sẽ bị hoàn sang năm sau. Điều này hoàn toàn là hợp lý khi toàn cầu vẫn chưa kiềm chế được dịch bệnh.

Hy vọng, loài người sẽ sớm nghiên cứu ra Vacxin và sớm đưa quỹ đạo hoạt động toàn cầu về lại như cũ cũng như giải đấu Euro 2020 sẽ không bị hoãn thêm bất cứ lần nào nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *