Dán kết quả trúng thưởng lên người để bán vé xổ số

dán kqxs lên người

Một người bán vé số dạo ở Sài Gòn đã dán toàn bộ các kết quả trúng thưởng ở kỳ trước lên người nhắm thu hút sự chú ý của người đi đường, qua đó giúp anh bán được nhiều vé số hơn.

Dán kết quả trúng thưởng lên người để thu hút khách

Đã gần bước sang quý thứ 4 của năm 2020 rồi, đây có thể xem là một năm kinh tế ”buồn” đối với tất cả các ngành nghề và lĩnh vực (trừ buôn khẩu trang và nước rửa tay). Ai ai cũng gặp vô vàn khó khăn.

Ngay cả việc bán sổ mơ giải mộng cũng trở nên cạnh tranh khốc liệt bởi quá nhiều người bán dạo đã bị sụt giảm thu nhập nghiêm trọng. Người dân thì lại dè xẻng chi tiêu khiến cho số lượng vé bán ra cũng trở nên khó khăn hơn trước.

dán kqxs lên người
Chiêu độc bán vé số của người lao động nghèo

Anh N.T.D năm nay đã 46 tuổi, hành nghề bán vé số dạo đã hơn 10 năm trời ở đất Sài Gòn. Trước kia hằng ngày anh đều bôn ba rong đuổi khắp hang cùng ngõ hẻm để cố gắng bán được 200 tờ vé số. Có những hôm trời mưa, gió bão thì coi như đi tong không có đồng ra đồng vô gì được.

Khi đại dịch Covid – 19 ập tới, toàn bộ các hoạt động kinh tế xã hội đều bị đình trệ. Cao điểm nhất chính là XSKT đã phải tạm ngừng quay suốt 3 tuần để tuân thủ lệnh giãn cách xã hội do nhà nước ban hành.

Thời điểm ấy có thể nói là ác mộng đối với anh D bởi lẽ toàn bộ thu nhập và kinh tế để chăm lo cho 2 đứa con của anh và người vợ bệnh tật đều từ các tấm vé số cả. Chính vì thế mà 3 tuần đấy anh phải chạy vạy đi xin cơm từ thiện, đăng ký xếp hàng nhận hỗ trợ từ sáng tới tối để kiếm kinh phí lo cho gia đình.

Ngay cả khi đại dịch đã đi qua, anh cũng thấy rõ được việc bán vé số cũng sụt giảm hơn trước rất nhiều. Anh đã đi nhiều hơn, chào mời nhiệt tình hơn nhưng vẫn không bán được nhiều vé như trước.

Đến lúc này thì anh mới nghĩa ra cách dán toàn bộ kết quả trúng thưởng của ngày hôm trước lên người. Cứ mỗi chiều ngay khi có kết quả quay thưởng thì anh sẽ in toàn bộ KQXS theo khổ to rồi cho vào những túi nilon lớn và dán quanh người.

Anh chọn vỉa hè đường Pasteur, quận 3, TPHCM để có thể mưu sinh. Với chiêu bán hàng độc đáo này, rất nhanh chóng nhiều người đã tới hỏi thăm và mua vé số ủng hộ người bán dạo sáng tạo này. Chỉ qua 4 ngày đầu tiên mà anh đã bán được hơn 1000 tấm vé.

Có thể nói cuộc sống muôn màu muôn vẻ, chỉ cần quan sát tinh ý một chút thì chúng ta sẽ dễ dàng thấy được sự thay đổi của các hoạt động kinh doanh, kinh tế nhất là người lao động. Hy vọng anh D có thêm thật nhiều sức khỏe và bán được thật nhiều tấm vé số hơn.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin XSMB. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *