Chó bán vé số giúp chủ: Ai cũng nghẹn ngào

cho bán vé số ở sa đéc

Xúc động những câu câu chuyện về những chú chó bán vé số để mưu sinh cùng chủ. Quả đúng như ông bà ta đã nói: ”Con không chê nhà khó, chó không chê chủ nghèo”.

Chú chó bán vé số giúp chủ ở Cà Mau

Ngày 06/04/2017, một vài tài khoản Facebook đã chia sẻ một đoạn clip vô cùng độc đáo. Một chú chó bán đi bán vé số cùng chủ khiến nhiều người vô cùng thích thú và cảm động.

Được biết, chủ nhân của chú chó này là ông Nguyễn Văn Nghị, ông quê ở Sóc Trăng và đến Cà Mau sinh sống và mưu sinh. Chú chó này được ông mang theo để bầu bạn và đặt tên là Nô. Nô đã theo ông suốt từ lúc ông còn còn nhỏ ở Sóc Trăng.

chó bán vé số
Chú chó vàng bán vé số giúp chủ

”Con Nô nó theo tui 16 năm rồi đó, lúc nó mới 7 – 8 tháng là nó đã biết ngậm đồ đạc rồi đưa cho tui rồi. Hổm rài ế quá, ít người mua nên tui mới nghĩ thử cho nó ngậm vé số để bán, không ngờ được bà con thương tình rồi ủng hộ nhiều hơn hẳn. Có ngày tui bán được hơn 300 tờ vé số”, ông tâm sự.

Chúng tôi đã thử đồng hành cùng ông Nghị trong một buổi bán vé số và thật sự ngạc nhiên về sự lanh lợi của chú chó này. Khi gặp khách, Nô sẽ ngậm bịch vé số đến chỗ khách hàng và khiến nhiều người sẵn sàng mua ủng hộ chỉ vì sự đáng yêu của chú.

Ngạc nhiên hơn chú chỉ chịu rời đi khi khách trả tiền, chẳng biết ông Nô huấn luyện thế nào mà Nô có thể ”được việc” đến thế.

Cảm động chú chó bán vé số cùng chủ tật nguyền

Ở chợ Sa Đéc, Đồng Tháp cũng có một chú chó Lucky nổi tiếng khiến nhiều người xúc động cũng nhờ vào sự thông minh của mình khi ngày ngày bán vé số cùng chủ bị tật nguyền hai chân.

Vào ngày 26/05/2019 một tài khoản Facebook L.T.L đã chia sẽ một đoạn clip về một chú chó mực nhỏ nhắn mũm mỉm đang ngậm vé số để giao cho khách. Sau đó chú nhận tiền về đưa cho chủ, hình ảnh này khiến bà con tiểu thương và mọi người ở chợ Sa Đéc vô cùng thích thú.

cho bán vé số ở sa đéc
Chú chó Lucky bán vé số hộ ”Cha”

Đoạn clip ấy đã thu hút hơn 400,000 lượt xem và 8,000 lượt chia sẻ, bên dưới là vô số bình luận thể hiện sự thích thú và cảm động về chú chó này. Đặc biệt, trong clip người chủ xưng cha, con với Lucky, điều đó càng khiến nhiều người ngạc nhiên hơn.

Được biết, hai chân của anh bị khuyết tật bẩm sinh, hai chân teo lại nên phải di chuyển bằng tấm ván có gánh bánh xe ở dưới và dùng tay đẩy. Anh chọn bán vé số để mưu sinh và vươn lên vượt khó. Đồng hành cùng anh trên mọi nẻo đường chú chó Lucky mà anh luôn gọi là con.

Hai cha con rong đuổi cùng nhau khắp các nẻo đường của Sa Đéc, khiến nhiều người vô cùng cảm động và mua vé số ủng hộ. Nhiều người thương tình còn gửi thêm để cổ vũ tinh thần anh.

Kết luận

Những câu chuyện cảm động về hai chú chó bán vé số giúp chủ đã đọng lại trong lòng nhiều người nhiều khoảng lặng cũng như truyền tải được những thông điệp tích cực. Nếu vô tình gặp những tình huống ngày ngoài đời, hy vọng bạn sẽ mua ủng hộ chủ nhân cũng như cho những chú chó thông minh này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *