Bữa ăn ngon nhất của cô bé bán vé số nhờ khách hàng có tâm

cô gái mời bé bán vé só ăn

Một tài khoản Facebook đã khiến cộng đồng mạng nức lòng khi chia sẻ câu chuyện về một cô gái còn rất trẻ, khi đang mua hàng tại một cửa hàng tiện lợi thì được một cô bé bán vé số chào mua. Không những gửi tặng tiền mà cô còn mời cô bé ấy ăn một bữa trưa thịnh soạn.

Đẹp người đẹp nết và hành xử tuyệt vời

Theo clip mà tài khoản Facebook đăng tải lại thì cô gái ấy quả thật xinh ”không phải dạng vừa đâu”, trong lúc đang chờ tới lượt mình thì thấy tình cảnh cô bé bán vé số với thân hình “còi cọc, tí xíu, áo rách vai, cũ kỹ”, vị khách này đã mua một phần ăn cho bé.

“Cho bé ăn thử các món và chỉ cho bé món đấy tên gì, nhưng cũng không biết em có hiểu không. 8 tuổi mà người bé hơn cả đứa nhỏ 3 tuổi nhà mình…Cuộc đời còn nhiều người khổ lắm, nên mình hy vọng mọi người có thể mở lòng ra, giúp đỡ họ dù chỉ là chút ít thôi. Giúp được ai đó rồi, bản thân mình cảm thấy hạnh phúc lắm đó mọi người ơi!”. Tài khoản này chia sẻ lại.

cô gái mời bé bán vé só ăn
Bữa ăn có lẽ ngon nhất của cô bé bán vé số

Được biết lúc được mời ăn món mì Spageti thì cô bé bán vé số nở một nụ cười rất vô tư và hồn nhiên, khuôn mặt đang đượm buồn lại trở nên có sức sống và vui tươi lên đến lạ. Clip quay cảnh cô gái nhẹ nhàng chỉ từng món cho bé và hướng dẫn cách ăn, rót gia vị vào dĩa thế nào cho đến đặt ly nước ngọt hệt như một người mẹ chăm con rất tình cảm.

Theo nhiều người chia sẻ thì cô bé bán vé số này hiện đang mồ côi, chỉ sống với ông bà đang đau ốm. Hằng ngày bé phải đi bán vé số với ông của mình để lấy tiền trang trải và chạy bữa cho bà đang nằm chờ ở nhà. Đáng ngạc nhiên hơn là sau khi ăn xong cô bé đứng dậy ngay ngắn, khoanh tay cúi đầu cám ơn cô gái hành khách này.

”Hành động của bé chứng tỏ bé được giáo dục rất tốt, ban đầu tôi nhìn thấy rõ bé ngại không dám ăn. Nhưng cô gái kia nhiệt tình quá, lại cam đoan mời không cần trả tiền thì bé mới dám ngồi ăn. Ăn xong lại cám ơn với động tác cúi đầu đó thì ai mà không thương cho được”, tài khoản Facebook kể lại.

Riêng về cô gái đẹp người – đẹp nết ấy, được biết đang là một chủ cửa hàng thời trang ở Hà Đông. Cô nhận được mưa lời khen đồng cảm với hành động tuyệt vời ấy. ”Thật sự mình chỉ thấy tội bé, lúc mời mình mua vé Soi cầu Việt để kịp giờ quay thưởng chiều nay, nhìn sấp vé dày cộm trên tay mà mình thấy thương bé quá nên mời bé ăn. Nghe cô bé nói đây là lần đầu tiên được ăn một bữa ngon như vầy thì mình nước mắt chảy từ lúc nào không hay”, cô tâm sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *